Sunday, 17/01/2021 - 22:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Trường GWIS bị dừng hợp tác với 14 tỉnh, thành

ĐTO - Ngày 18/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành văn bản yêu cầu các địa phương có trường học liên kết đào tạo với George Washington International School (GWIS) dừng hợp tác với đơn vị này. Theo văn bản của Bộ GD&ĐT, qua báo cáo của Sở Giáo dục Hà Nội về việc hợp tác giữa trường Tiểu học - THCS - THPT Newton với trường GWIS, cùng hồ sơ pháp lý kèm theo và tài liệu hiện có cho thấy GWIS không phải là trường...

ĐTO - Ngày 18/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành văn bản yêu cầu các địa phương có trường học liên kết đào tạo với George Washington International School (GWIS) dừng hợp tác với đơn vị này.

Theo văn bản của Bộ GD&ĐT, qua báo cáo của Sở Giáo dục Hà Nội về việc hợp tác giữa trường Tiểu học - THCS - THPT Newton với trường GWIS, cùng hồ sơ pháp lý kèm theo và tài liệu hiện có cho thấy GWIS không phải là trường phổ thông có giáo viên, học sinh và được kiểm định chất lượng tại Mỹ. 


Web của trường GWIS (ảnh chụp từ màn hình)

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở có trường hợp tác với GWIS xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh/thành phố để dừng hợp tác và có giải pháp đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Một số địa phương được nêu tên là: TP.HCM, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Đăk Lăk, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Tháp, Vĩnh Long. Thời hạn để các Sở gửi báo cáo về Bộ là trước ngày 24/4.

George Washington International School - đơn vị hợp tác đào tạo với các trường phổ thông ở 14 tỉnh thành Việt Nam, được Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội khẳng định không thể tìm thấy trên bất kỳ danh sách nào của Cục An ninh nội địa Mỹ, của bang Florida hay California, hai bang trường khai đặt trụ sở.

Việc liên kết đào tạo của GWIS với các trường Việt Nam được thực hiện từ năm 2012 và Tiểu học - THCS - THPT Newton (Hà Nội) là trường đầu tiên.

H.NG

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 18
Tháng 01 : 321
Năm 2021 : 321