Monday, 01/03/2021 - 04:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Phụ huynh đánh giáo sinh mang thai đến nhà xin lỗi

Trong thư xin lỗi gửi giáo sinh và ban giám hiệu Trường mầm non Việt - Lào ở TP Vinh, Nghệ An, phụ huynh thừa nhận đã hành động thiếu suy nghĩ và lấy làm tiếc vì đã hành hung giáo sinh mang thai. Bà Nghĩa (bên trái) bắt tay xin lỗi cô H. chiều 2/4 dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương - Ảnh: NGỌC NIỀM Chiều 2/4, bà Phan Thị Nghĩa, 35 tuổi, ngụ phường Trung Đô, TP.Vinh đã tới nhà giáo sinh P.T.H., 21...

Trong thư xin lỗi gửi giáo sinh và ban giám hiệu Trường mầm non Việt - Lào ở TP Vinh, Nghệ An, phụ huynh thừa nhận đã hành động thiếu suy nghĩ và lấy làm tiếc vì đã hành hung giáo sinh mang thai.


Bà Nghĩa (bên trái) bắt tay xin lỗi cô H. chiều 2/4 dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương - Ảnh: NGỌC NIỀM

Chiều 2/4, bà Phan Thị Nghĩa, 35 tuổi, ngụ phường Trung Đô, TP.Vinh đã tới nhà giáo sinh P.T.H., 21 tuổi, ngụ xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An để xin lỗi do bà đã hành hung chị.

Trước sự chứng kiến của chị H., gia đình chị và Công an xã Hưng Tân, bà Nghĩa đọc lá thư viết tay kín một mặt giấy.

Trong thư xin lỗi, bà Nghĩa cho rằng do nghi ngờ con trai bị đánh bầm tím ở chân, trong phút chốc nóng giận, chưa tìm hiểu đầu đuôi, bà Nghĩa đã đánh giáo sinh H.

"Tôi thừa nhận mình đã sai trong sự việc này và rất lấy làm tiếc đã gây ra dư luận không tốt những ngày qua, làm ảnh hưởng đến danh dự cô giáo và tập thể giáo viên trong trường. Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc về thái độ ứng xử trong cuộc đời tôi. Tôi chân thành xin lỗi và mong cô giáo H. tha thứ. Tôi sẽ thận trọng hơn trong văn hóa ứng xử và lời ăn tiếng nói", bà Nghĩa nói.

Thông qua phương tiện thông tin đại chúng, bà Nghĩa bày tỏ hối hận và mong muốn gửi lời xin lỗi tới các học sinh, giáo viên Trường Mầm non Việt - Lào về sự việc do mình gây ra.

Theo bà Nghĩa, sau khi xảy ra sự việc, bà luôn căng thẳng vì bị cộng đồng săn tìm và chửi bới khiến bản thân không dám nghe điện thoại và phải tạm khóa tài khoản Facebook.

Lo lắng về việc người khác có thể chụp ảnh con đăng lên mạng, bà cũng chưa dám cho con đi học trở lại.

Đại diện gia đình giáo sinh đã chấp nhận lời xin lỗi của bà Nghĩa. Hai bên cho biết sắp tới sẽ tự thống nhất các khoản bồi thường về dân sự.

Như đã thông tin, khoảng 8h ngày 22/3, bà Phan Thị Nghĩa (phụ huynh bé T.P.Đ.K., học sinh lớp 5 tuổi E) đưa con đến lớp. Cho rằng giáo sinh P.T.H. đánh con mình trong buổi học trước và để lại vết bầm ở cẳng chân bên trái nên bà Nghĩa đã hành hung cô H..

Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe Nghệ An, qua thăm khám và siêu âm, bác sĩ kết luận bệnh nhân H. có dấu hiệu nhau thai bóc tách, dọa sẩy thai (thai nhi 13 tuần).

Theo lời kể của cô H., bà Nghĩa bắt cô phải quỳ xin lỗi bé K. và phụ huynh thì mới được tha.

Ban giám hiệu Trường mầm non Việt - Lào cho hay vết bầm ở cẳng chân trái bé K. là do va vào bàn đu quay lúc chơi ở sân trường, không phải do giáo sinh H. đánh.

Ngày 30/3, Công an TP.Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phan Thị Nghĩa về hành vi "làm nhục người khác". Tuy nhiên do kết quả giám định thương tích cho thấy chị H. không bị tổn hại sức khỏe nên Công an TP.Vinh không khởi tố bà Nghĩa về hành vi "cố ý gây thương tích".

DOÃN HÒA (TTO)

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 03 : 1
Năm 2021 : 831