Friday, 30/10/2020 - 20:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

10X phá kỷ lục 17 năm Olympia: ‘Sốc khi giành điểm tuyệt đối Khởi động’

Hoàng Cường - chàng trai trở thành tâm điểm sau cuộc thi Olympia tuần 1 tháng 2 quý III - chia sẻ số điểm 120 cho phần Khởi động nằm ngoài tưởng tượng của bản thân. "Thật không tin được, thật tuyệt vời khi Hoàng Cường giành số điểm tuyệt đối 120 điểm, thời gian còn thừa tới 7 giây" là câu nói đầu tiên MC Diệp Chi của Đường lên đỉnh Olympia kết thúc câu hỏi cuối cùng trong phần thi Khởi động của Nguyễn Hoàng Cường (lớp 11B5,...

Hoàng Cường - chàng trai trở thành tâm điểm sau cuộc thi Olympia tuần 1 tháng 2 quý III - chia sẻ số điểm 120 cho phần Khởi động nằm ngoài tưởng tượng của bản thân.

"Thật không tin được, thật tuyệt vời khi Hoàng Cường giành số điểm tuyệt đối 120 điểm, thời gian còn thừa tới 7 giây" là câu nói đầu tiên MC Diệp Chi của Đường lên đỉnh Olympia kết thúc câu hỏi cuối cùng trong phần thi Khởi động của Nguyễn Hoàng Cường (lớp 11B5, THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), phát sóng hôm 1/4.

Sau khi giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 1, tháng 2, quý III, Nguyễn Hoàng Cường là cái tên trở thành tâm điểm chú ý với nhiều khán giả theo dõi chương trình.

Anh chàng 10X người Quảng Ninh thể hiện sự xuất sắc khi trả lời đúng hết 12 câu hỏi mà vẫn thừa thời gian trong phần thi Khởi động. 


Hoàng Cường xuất sắc giành 120 điểm trong phần thi Khởi động - Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

Chia sẻ với PV, Hoàng Cường cho hay bản thân anh vẫn còn rất sốc.

"Ban đầu mình nghĩ, để đạt được khoảng 60 - 80 điểm khi thi Khởi động nằm trong khả năng. Mình nghĩ muốn đạt được 90 - 100 điểm là điều khó hơn nhiều. Số điểm 120 nằm ngoài sức tưởng tượng của mình. Đến giờ, bản thân mình vẫn còn nguyên cảm xúc lúc đó", nhà vô địch Olympia tuần 1, tháng 2, quý III chia sẻ.

Khi được hỏi về việc nhiều người so sánh mình giỏi hơn "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh, Hoàng Cường cho hay đó là một sự so sánh khập khiễng, bởi mỗi người tham gia phần thi này ở những điều kiện khác nhau và có nhiều câu hỏi ở lĩnh vực khác nhau.


Cường giành chiến thắng chung cuộc với 370 điểm - Ảnh: Đường lên đỉnh Olympia

"Trong mỗi hoàn cảnh khác nhau mà so sánh như vậy, bản thân mình thấy rất kỳ lạ. Mình cũng rất ngưỡng mộ anh Nhật Minh. Nếu thi cùng anh ấy, mình nghĩ anh ấy sẽ hơn mình", chàng trai khiêm tốn chia sẻ.

Hoàng Cường còn gây thêm nhiều bất ngờ cho người xem ở những vòng thi tiếp theo.

Ở phần thi Về đích, Hoàng Cường cũng đã giành điểm trong câu hỏi Toán học khá khó nhờ vào khả năng tính nhẩm tốt, không cần sử dụng máy tính. Kết quả chung cuộc, Hoàng Cường về đích sớm nhất với số điểm 370, bỏ xa người về nhì với số điểm 220.

Trong suốt 11 năm học, Hoàng Cường luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Năm lớp 10, Hoàng Cường giành huy chương đồng giải Duyên hải Bắc bộ thi học sinh giỏi, huy chương bạc trại hè Hùng Vương. Chàng trai đất mỏ cũng đạt 3 giải cấp tỉnh môn tiếng Pháp.

Năm 2017, Hoàng Cường là học sinh rung được chuông vàng trong hội thi học sinh giỏi Olympic Hùng Vương tổ chức tại Tuyên Quang. Đó cũng là lý do vì sao Cường quyết định đăng ký tham gia cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" 2018.

Nhà vô địch Olympia tuần 1 tháng 2 quý III cũng chia sẻ có một chút áp lực nhỏ khi mọi người nhắc đến tên mình nhiều sau chiến thắng cuộc thi tuần. Tuy nhiên, anh khẳng định sẽ làm hết khả năng, những thứ khác không quá quan trọng và ảnh hưởng tới mình.

TIỂU HÀN (TTO)

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 10
Tháng 10 : 1.648
Năm 2020 : 16.113