Monday, 01/03/2021 - 19:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Nghĩa cử cao đẹp của cô Huỳnh Thị Bé

Xuất thân từ gia đình khó khăn, hàng ngày phải mưu sinh bằng nghề mua ve chai nhưng hơn nửa năm qua, cô Huỳnh Thị Bé (54 tuổi), ở khóm 1, phường 4, TP.Sa Đéc đã tự nguyện quét dọn vệ sinh khu vực cửa ngõ vào phường và tuyến đường Trần Văn Voi có chiều dài trên 1km. Việc làm thầm lặng của cô Bé đã mang lại môi trường sạch đẹp cho tuyến đường chính của phường 4. Cô Bé quét đường tại khu vực đầu đập...

Xuất thân từ gia đình khó khăn, hàng ngày phải mưu sinh bằng nghề mua ve chai nhưng hơn nửa năm qua, cô Huỳnh Thị Bé (54 tuổi), ở khóm 1, phường 4, TP.Sa Đéc đã tự nguyện quét dọn vệ sinh khu vực cửa ngõ vào phường và tuyến đường Trần Văn Voi có chiều dài trên 1km. Việc làm thầm lặng của cô Bé đã mang lại môi trường sạch đẹp cho tuyến đường chính của phường 4.


Cô Bé quét đường tại khu vực đầu đập phường 4

Đều đặn mỗi ngày vào buổi sáng và buổi chiều, không kể mưa nắng, trước khi chuẩn bị đi mua ve chai thì cô Bé dành thời gian hơn một tiếng đồng hồ đến đầu bờ đập quét dọn rác và lá cây trên đường. Nhiều hộ dân trên tuyến đường thấy được việc làm của cô Bé tỏ ra khâm phục và khen ngợi tinh thần tự nguyện của cô.

Gắn bó với nghề mua ve chai đã trên 30 năm nay, thu nhập có khi chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày nhưng với tấm lòng vì xã hội, cô Bé không ngại khó, ngại khổ, việc làm của cô Bé được nhiều bà con quý mến.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường 4 cho biết: Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng mỗi ngày hai buổi chị Bé đều quét đường nên tuyến đường phường 4 rất khang trang, sạch đẹp.

Ngoài việc quét rác mỗi ngày, góp phần xây dựng phường 4 trở thành tuyến phố văn minh đô thị, từ nhiều năm nay, cô Bé còn tích cực tham gia tổ nấu cơm từ thiện ở địa phương để góp phần giúp đỡ những gia đình, chị em hội viên nghèo, khó khăn có được bữa cơm ấm lòng. Việc làm của cô Huỳnh Thị Bé rất đáng được biểu dương cần được nhân rộng trong hội viên phụ nữ.

Trúc Nguyên

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 11
Tháng 03 : 12
Năm 2021 : 842