Monday, 19/04/2021 - 09:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Lòng yêu nghề của cô giáo trẻ

ĐTO - Sau khi tốt nghiệp đại học, Trần Thị Mỹ Xuân về xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự công tác tại Trường Tiểu học Long Thuận 1, huyện Hồng Ngự. Nhiều năm giảng dạy học trò, cô Xuân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong quá trình công tác tại trường, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng cô Xuân luôn nhận được sự động viên của Ban giám hiệu, đồng nghiệp, phụ huynh và các em học sinh. Không phụ lòng tin tưởng của mọi người,...

ĐTO - Sau khi tốt nghiệp đại học, Trần Thị Mỹ Xuân về xã  Long Thuận, huyện Hồng Ngự công tác tại Trường Tiểu học Long Thuận 1, huyện Hồng Ngự. Nhiều năm giảng dạy học trò, cô Xuân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Trong quá trình công tác tại trường, dù gặp nhiều khó khăn, nhưng cô Xuân luôn nhận được sự động viên của Ban giám hiệu, đồng nghiệp, phụ huynh và các em học sinh. Không phụ lòng tin tưởng của mọi người, cô luôn tận tâm với học trò, nhiệt tình với đồng nghiệp.

Ngoài giờ lên lớp, cô tìm tòi, nghiên cứu kiến thức để truyền đạt những điều hay đến các em học sinh; với vốn kiến thức phong phú, lòng nhiệt tình, những tiết học của cô Xuân luôn hấp dẫn, thú vị đối với học sinh.

Khi được Ban giám hiệu cử đi thi giáo viên dạy giỏi, cô Xuân tự nhủ bản thân phải nỗ lực nhiều hơn, ngoài giờ lên lớp, học hỏi đồng nghiệp, cô tìm hiểu thông tin trên sách, báo, trên mạng Internet để tích lũy kiến thức, rèn luyện kỹ năng.

Cô Mỹ Xuân chia sẻ: “Tôi nghĩ nghề giáo là nghề rất cao quý, trong quá trình giảng dạy, tôi cũng gặp không ít khó khăn, nhưng tôi nghĩ với lòng yêu nghề mình sẽ vượt qua được, cố gắng khắc phục để dạy tốt cho các em. Kinh nghiệm bản thân tôi là muốn dạy tốt phải có bản lĩnh, có kiến thức chuyên sâu, có lòng yêu nghề, yêu trẻ. Không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân, chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt...”.

Với lòng yêu nghề, tận tụy vì học trò, cô Trần Thị Mỹ Xuân không chỉ là giáo viên dạy giỏi của trường, mà còn vinh dự đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh năm học 2016-2017 và danh hiệu “Viên phấn vàng”.

C.PHƯƠNG

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 04 : 260
Năm 2021 : 1.781