Monday, 19/04/2021 - 09:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Học sinh không tham của rơi

ĐTO - Đó là em Nguyễn Thị Bảo Ngọc - học sinh lớp 6A8, Trường THCS thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh. Em Nguyễn Thị Bảo Ngọc Bảo Ngọc cho biết, trong một buổi học thể dục (năm học 2016 - 2017) tình cờ lượm được một chiếc bông tai bằng vàng dưới sân trường, Ngọc nhanh chóng đưa cho giáo viên dạy môn thể dục và nhà trường để thông báo trả lại tài sản cho người đánh rơi. Ngọc bộc bạch: “Nhặt được của rơi trả...

ĐTO - Đó là em Nguyễn Thị Bảo Ngọc - học sinh lớp 6A8, Trường THCS thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh.


Em Nguyễn Thị Bảo Ngọc

Bảo Ngọc cho biết, trong một buổi học thể dục (năm học 2016 - 2017) tình cờ lượm được một chiếc bông tai bằng vàng dưới sân trường, Ngọc nhanh chóng đưa cho giáo viên dạy môn thể dục và nhà trường để thông báo trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Ngọc bộc bạch: “Nhặt được của rơi trả cho người mất luôn được cha mẹ em dạy bảo. Còn nhớ khi xem Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp đưa tin một học sinh ở huyện Tân Hồng nhặt được sợi dây chuyền vàng rồi trả lại cho người mất, cha mẹ em kêu em xem và nhắc nhở em phải học hỏi và làm những điều hay việc tốt...”.

Trước đó, em Nguyễn Thị Yến Nhi - học sinh của Trường THCS thị trấn Mỹ Thọ nhặt được số tiền hàng trăm ngàn đồng và đã trả lại cho một học sinh cùng trường.

Những tấm gương sáng nhặt được của rơi trả lại cho người mất đều được Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Mỹ Thọ biểu dương nhằm động viên, khuyến khích học sinh toàn trường học tập và noi theo.

TIẾN ĐẠT

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 04 : 260
Năm 2021 : 1.781