Monday, 19/04/2021 - 10:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Gia đình 17 lần hiến máu cứu người

ĐTO - Một trong những điển hình tự nguyện hiến máu cứu người ở huyện Tam Nông là vợ chồng anh Võ Thành Tâm (48 tuổi) và chị Phạm Thị Cẩm Duyên (44 tuổi) ngụ ấp 4, xã Hòa Bình. Với thành tích 17 lần tình nguyện hiến máu nhân đạo, gia đình anh Tâm đã được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp tôn vinh, khen thưởng. Chị Duyên nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích hiến máu cứu người Năm 2013,...

ĐTO - Một trong những điển hình tự nguyện hiến máu cứu người ở huyện Tam Nông là vợ chồng anh Võ Thành Tâm (48 tuổi) và chị Phạm Thị Cẩm Duyên (44 tuổi) ngụ ấp 4, xã Hòa Bình.

Với thành tích 17 lần tình nguyện hiến máu nhân đạo, gia đình anh Tâm đã được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp tôn vinh, khen thưởng.


Chị Duyên nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích hiến máu cứu người

Năm 2013, được sự vận động của Hội Chữ thập đỏ xã Hòa Bình và Ban nhân dân ấp 4, vợ chồng anh Tâm đồng lòng đi hiến máu nhân đạo. Đến nay, anh chị có 16 lần hiến máu cứu người.

Thấy ba mẹ tự nguyện hiến máu, con gái anh chị là Võ Thị Kim Thanh (28 tuổi) cũng tình nguyện tham gia hiến máu được 1 lần. Những giọt máu nhân nghĩa của gia đình anh Tâm đã góp phần cứu sống nhiều người bệnh vượt qua cơn nguy kịch.

Hiện gia đình anh Tâm là thành viên tích cực của Câu lạc bộ ngân hàng máu sống ở địa phương. Chị Duyên cho biết: “Gia đình tôi sẽ tiếp tục hiến máu cứu người. Nếu chính quyền địa phương cho hay là vợ chồng tôi đi hiến máu liền”.

Ông Nguyễn Thái Nhiệm - Trưởng Ban nhân dân ấp 4, xã Hòa Bình nhận xét: “Gia đình anh Tâm thuộc hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần cao đẹp là hiến máu nhân đạo cứu người. Gia đình anh Tâm là tấm gương tốt cho bà con trong ấp noi theo”.

DƯƠNG CẦM

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 04 : 261
Năm 2021 : 1.782