Monday, 01/03/2021 - 20:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Cụ ông 80 tuổi vẫn hăng say làm từ thiện

Xuất phát từ đạo lý “Thương người như thể thương thân”, được vợ và các con đồng tình ủng hộ, động viên nên ông Nguyễn Công Gìn (còn gọi là ông Út Gìn, 80 tuổi) ở xã Tân Bình, huyện Thanh Bình rất hăng say làm việc thiện. Ông Út Gìn (người thứ tư từ phải sang) trao quà cho hộ nghèo Năm 2006, tham gia vào Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình, ông đã tự nguyện hiến tặng 1 công đất vườn trị giá cả trăm triệu...

Xuất phát từ đạo lý “Thương người như thể thương thân”, được vợ và các con đồng tình ủng hộ, động viên nên ông Nguyễn Công Gìn (còn gọi là ông Út Gìn, 80 tuổi) ở xã Tân Bình, huyện Thanh Bình rất hăng say làm việc thiện.


Ông Út Gìn (người thứ tư từ phải sang) trao quà cho hộ nghèo

Năm 2006, tham gia vào Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình, ông đã tự nguyện hiến tặng 1 công đất vườn trị giá cả trăm triệu đồng để lập trại cưa xẻ gỗ cất nhà từ thiện cho những hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở. Ông Út còn tham gia vào Tổ chẩn trị y học cổ truyền xã Tân Bình với vai trò là Tổ phó. Nhiều năm qua, ông Út Gìn cùng các thành viên vận động thực hiện tốt công tác từ thiện - xã hội ở địa phương. Nổi bật là vận động trao tặng tổng cộng 500 phần quà trị giá trên 170 triệu đồng cho nhiều hộ dân nghèo ở địa phương; cất tặng hàng chục căn nhà tình thương giúp cho hộ nghèo và hoạt động hỗ trợ nhiều bệnh nhân nghèo có điều trị bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền...

Bà Võ Thị Dự (62 tuổi) ngụ ấp Tân Phú A, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, gia cảnh khó khăn, không đất sản xuất, bản thân bà mắc nhiều chứng bệnh mà phải đi làm mướn kiếm sống. Bà Dự đã được xét cất tặng căn nhà tình thương của Hội Chữ thập đỏ xã và được Tổ chẩn trị y học cổ truyền xã Tân Bình khám bệnh và hốt thuốc điều trị miễn phí... Bà Dự chia sẻ: “Tôi già cả bệnh tật, hằng ngày phải đi phụ giúp việc nhà kiếm thu nhập ít ỏi... nhờ chú Út Gìn và Tổ chẩn trị y học cổ truyền xã giúp đỡ cất nhà tình thương và trị bệnh miễn phí. Tết này, tôi còn được tặng quà nên tôi rất vui, tôi rất mang ơn chú Út Gìn và Tổ chẩn trị y học cổ truyền xã Tân Bình đã quan tâm chăm lo cho hộ dân khó khăn, những bệnh nhân nghèo...”. Bà Nguyễn Thị Nhung (65 tuổi) ngụ ấp Hạ, xã Tân Bình bày tỏ: “Tôi già không làm được gì, cuộc sống khó khăn. Gần đây, nhờ chú Út Gìn hỗ trợ quà và thuốc thang mỗi khi trái gió trở trời, tôi rất cám ơn chú Út”.

Những việc làm nhân ái thiết thực của ông Nguyễn Công Gìn đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội, xây dựng xã nông thôn mới. Ông Phạm Văn Bền - Tổ Trưởng Tổ chẩn trị y học cổ truyền xã Tân Bình nhận xét: “Với tinh thần trách nhiệm, với uy tín, chú Út đã kêu gọi mạnh thường quân ở khắp nơi hỗ trợ hàng trăm phần quà giúp đỡ cho những hộ nghèo ở địa phương có điều kiện ăn Tết. Dù tuổi đã cao, nhưng chú Út thường xuyên có mặt tại Tổ chẩn trị y học cổ truyền xã để cùng với các thành viên chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Chú Út luôn hòa đồng nên được mọi người yêu quý. Chú là tấm gương điển hình của địa phương rất đáng được biểu dương, nhân rộng”.

TRẦN TRỌNG TRUNG

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 11
Tháng 03 : 12
Năm 2021 : 842