Monday, 19/04/2021 - 08:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

5 gương mặt thủ khoa các khối xét tuyển đại học tỉnh Đồng Tháp năm 2017

ĐTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học năm 2017 toàn tỉnh có 5 em học sinh (HS) có điểm dẫn đầu trở thành tân thủ khoa các khối A,A1,B,C,D. Các em đã vượt qua hơn 11.000 thí sinh dự thi, khẳng định bản lĩnh, tài năng của mình; 2 trong số 5 em đã vinh dự được kết nạp Đảng, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Em Nguyễn Cường Thịnh – HS Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh) - Thủ khoa...

ĐTO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học năm 2017 toàn tỉnh có 5 em học sinh (HS) có điểm dẫn đầu trở thành tân thủ khoa các khối A,A1,B,C,D. Các em đã vượt qua hơn 11.000 thí sinh dự thi, khẳng định bản lĩnh, tài năng của mình; 2 trong số 5 em đã vinh dự được kết nạp Đảng, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Em Nguyễn Cường Thịnh – HS Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP.Cao Lãnh) - Thủ khoa Khối B: “Em nghĩ càng về sau, bản thân phải nỗ lực để càng tốt hơn, hoàn thiện hơn; tự tin, làm hết khả năng mình có...”.


Em Nguyễn Cường Thịnh

Với tổng điểm Toán 9,4 điểm, Hóa 9,5 điểm, Sinh 10 điểm, Nguyễn Cường Thịnh đã biến ước mơ vào Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh thành hiện thực.

Năm học lớp 9, Thịnh học tại huyện Tháp Mười, sau đó em thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu, chọn khối B vì yêu thích đặc biệt môn Sinh học.

Sau một thời gian học tại trường chuyên, kết quả học tập chưa như mong muốn, Thịnh đã thay đổi phương pháp học tập và đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT xuất sắc dành trọn điểm 10 môn Sinh và trở thành tân thủ khoa khối B.

Thịnh chia sẻ: “Em học cũng không hơn ai cả, nhưng em nghĩ càng về sau thì kiến thức càng rộng hơn, mình phải học tốt hơn, phải hoàn thiện hơn. Ngoài những bài học thầy, cô giảng dạy, bản thân em tự nghiên cứu để tìm tòi; bám sát sách giáo khoa, chú ý từng ý nhỏ đến nâng cao, những ý hay, em ghi vào quyển sổ riêng, nắm chắc những câu dễ, chuẩn bị tâm lý tốt, tự tin, cứ làm hết khả năng bản thân mình có...”.

Những cố gắng của bản thân, sự động viên của gia đình, phương pháp học tập đúng đã mang đến thành công cho Nguyễn Cường Thịnh. Niềm vui tiếp tục được nhân đôi, trong tháng 7 vừa qua, Thịnh vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Em Phan Đức Thịnh - HS Trường THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu (TP.Sa Đéc) - Thủ khoa khối A ( điểm Toán: 9,6 điểm, Lý: 9,25, Hóa: 10 điểm) “...Em không đi học thêm trong năm học lớp 12, chủ yếu học trên trang mạng hocmai.vn, moon.vn; học từ những người giỏi đi trước và luôn nhắc nhở bản thân phải siêng năng chăm chỉ...”.


Em Phan Đức Thịnh

Quyết định “táo bạo” của Đức Thịnh trong năm học lớp 12 là không đi học thêm, vì Thịnh muốn dành toàn bộ thời gian để học trên mạng, Đức Thịnh động viên gia đình hãy yên tâm, hãy để cho em tự chọn phương pháp thích hợp với bản thân.

Được gia đình tin tưởng, bản thân cố gắng, Thịnh dành trọn buổi tối để học trên mạng. Thịnh cho biết: “Nếu các bạn có điều kiện thì nên học trên mạng và phải rèn cho mình tính siêng năng, chăm chỉ, buổi tối phân bố thời gian hợp lý, mỗi môn học sẽ dành khoảng 2 giờ để học, ôn tập. Bản thân em đam mê học ngành quân sự, em nghĩ môi trường quân đội sẽ giúp em rèn luyện và trưởng thành hơn. Nếu có cơ hội, sau khi học xong em sẽ về quê hương Đồng Tháp...”.

Em Nguyễn Đinh Thúy Vi – HS Trường THPT Chuyên Nguyễn Quang Diêu - Thủ khoa khối A1(Toán: 9,8 điểm; Lý: 9,25, Tiếng Anh: 9,8 điểm) “...Em luôn đặt mục tiêu cho mình trong các cuộc thi cấp trường, cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Khi biết mình là thủ khoa khối A1, em cũng không bất ngờ vì mục tiêu tương lai của em là học tốt tại Trường Đại học Ngoại thương TPHCM và xin học bổng đi du học nước ngoài...”.


Em Nguyễn Đinh Thúy Vi

Sau khi thi xong, dò đáp án Thúy Vi cũng đã biết được điểm số của mình nên em không quá bất ngờ với số điểm ở các môn thi. Trong các môn học, Vi đặc biệt yêu thích môn Toán, động lực để em học môn học này là phải tìm cách giải những bài Toán nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Trong năm học lớp 12, mỗi ngày em đều dành thời gian để học tập, tìm hiểu chuyên sâu. Thúy Vi cho biết: “Trong học tập phải luôn giữ tâm lý thoải mái, lúc học là học, chơi là chơi, phải luôn tin tưởng vào bản thân mình, quyết tâm đạt được mục tiêu mình đặt ra...”.

Em Lê Thị Thanh Dung - HS Trường THPT Cao Lãnh 1, thủ khoa khối C(Văn: 8,5 điểm, Sử: 9,5 điểm, Địa: 9,75 điểm) “...Em thích học môn Sử, môn Khoa học xã hội vì những môn học giúp em rèn luyện tính cách, nắm bắt các vấn đề xã hội...”.


Em Lê Thị Thanh Dung và thầy Lê Hữu Phúc

Thầy Lê Hữu Phúc-Tổ trưởng Tổ Sử, Địa, Giáo dục Công dân cho biết: “Em Dung rất chăm học, em có định hướng thi khối C từ lúc học lớp 10. Đồng hành cùng em trong suốt những năm học qua, khi biết em đạt danh hiệu thủ khoa, tôi rất vui mừng...”.

Với niềm đam mê các môn khoa học xã hội, Dung đã chủ động chọn môn học khối C ngay từ năm học lớp 10, ngoài giờ học trên lớp, Dung tìm thêm tài liệu để học tập.

Thanh Dung cho biết: “Khối C học cũng tốt, em sẽ biết được nhiều các vấn đề xã hội, khi học môn Sử em được các thầy cô ôn tập, môn Địa em đọc kỹ sách giáo khoa, môn Văn thì em đọc thêm sách báo... Em thích môn Sử nhất vì thầy dạy Sử rất hay; môn Văn thì em chỉ nắm kiến thức kỹ, sau đó triển khai ra thêm. Em chọn khối C vì em muốn đi chuyên ngành báo chí, nếu có điều kiện tốt, em sẽ học lên cao hơn. Em muốn cám ơn ba mẹ, thầy, cô, bạn bè đã động viên em trong suốt quá trình học tập...”.

Em Nguyễn Duy Khương – HS Trường THPT Tràm Chim, huyện Tam Nông, thủ khoa khối D (Toán: 9,6 điểm, Văn: 8,25 điểm, Tiếng Anh: 9,8 điểm): “...Cần lập kế hoạch học tập, mục tiêu cụ thể để thực hiện; phân bố quỹ thời gian phù hợp mỗi ngày; học kỹ lý thuyết sách giáo khoa, nghiên cứu bài tập nâng cao, kết hợp tham khảo tài liệu trên Internet, nắm chắc kiến thức cơ bản...”.


Em Nguyễn Duy Khương

Đạt được điểm thi môn Ngoại ngữ và Toán gần như tuyệt đối, Duy Khương là một nhân tố bất ngờ của kỳ thi xét tuyển đại học năm 2017.

Xuất thân từ gia đình làm nghề nông, nhưng cậu học trò Nguyễn Duy Khương - học sinh lớp 12A1, THPT Tràm Chim, huyện Tam Nông đã vượt qua kỳ thi THPT, trở thành thủ khoa khối D. Khương tâm sự: “Ước mơ trở thành một doanh nhân nên việc học giỏi tiếng Anh rất cần thiết, học ở trường huyện còn nhiều khó khăn, để giỏi ngoại ngữ ngoài sự hỗ trợ của thầy, cô, bản thân phải tự học; em tham khảo nhiều bài báo tiếng Anh, tài liệu trên mạng, trao đổi với bạn bè bằng tiếng Anh để luyện nói; tìm hiểu để nắm vững văn phạm...”.

Với niềm đam mê môn tiếng Anh, Duy Khương “sở hữu” nhiều giải thưởng: giải Ba học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 11, giải Nhì học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh năm lớp 12. Khương còn mang về cho mình Huy chương Đồng cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp toàn quốc.

C.Phương

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 9
Tháng 04 : 260
Năm 2021 : 1.781