Wednesday, 21/10/2020 - 11:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Cáp quang biển APG đã khôi phục 95%

Sau hơn một tháng bị gián đoạn, tuyến cáp quang biển APG đã cơ bản được sửa xong, khôi phục gần như hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế. Ảnh minh hoạ Theo thông tin cập nhật từ đối tác quốc tế, hệ thống cáp biển quốc tế APG đã có lại liên lạc 410G/430G vào tối 1/4/2018. Đến khuya 2/4, đại diện VNPT cho biết: “Sau khi theo dõi thì đến thời điểm này chất lượng hoạt động đã ổn định. Như vậy, việc...

Sau hơn một tháng bị gián đoạn, tuyến cáp quang biển APG đã cơ bản được sửa xong, khôi phục gần như hoàn toàn dung lượng kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế.

Ảnh minh hoạ

Theo thông tin cập nhật từ đối tác quốc tế, hệ thống cáp biển quốc tế APG đã có lại liên lạc 410G/430G vào tối 1/4/2018.

Đến khuya 2/4, đại diện VNPT cho biết: “Sau khi theo dõi thì đến thời điểm này chất lượng hoạt động đã ổn định. Như vậy, việc sửa chữa, bảo dưỡng tuyến cáp này đã cơ bản được hoàn thành, khôi phục được khoảng 95% dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế”.

Trước đó, tuyến cáp APG đã gặp sự cố vào ngày 27/2 và đã được dự kiến hoàn thành sửa chữa vào ngày 10/4/2018. Tuy nhiên, nhờ những thuận lợi trong quá trình sửa chữa nên thời điểm khắc phục xong đã diễn ra sớm hơn dự kiến một tuần.

Tuyến cáp quang biển APG đã gặp sự cố bốn lần kể từ khi được đưa vào sử dụng chính thức (tháng 12/2016) cho đến nay. Đây là tuyến cáp được kỳ vọng sẽ thay thế được tuyến cáp AAG vốn thường xuyên xảy ra sự cố liên tục vài năm gần đây. 

Tuy nhiên, những sự cố kéo dài như vừa qua của APG khiến người dùng không mấy yên tâm về sự ổn định của tốc độ Internet đi quốc tế của Việt Nam.

ĐỨC THIỆN (TTO)

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 19
Tháng 10 : 405
Năm 2020 : 14.870