Sunday, 17/01/2021 - 21:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Tăng cường bảo đảm An toàn thông tin kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

ĐTO - Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ Thông tin và Truyền thông vừa gửi công văn tới các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước về việc tăng cường bảo đảm ATTT kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Theo công văn, thời gian gần đây, tình hình tấn công mạng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tấn công mạng tăng mạnh về quy mô, số lượng cũng như mức độ nguy hiểm. Tháng 12/2017 là vụ lộ lọt...

ĐTO - Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ Thông tin và Truyền thông vừa gửi công văn tới các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước về việc tăng cường bảo đảm ATTT kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo công văn, thời gian gần đây, tình hình tấn công mạng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tấn công mạng tăng mạnh về quy mô, số lượng cũng như mức độ nguy hiểm.

Tháng 12/2017 là vụ lộ lọt dữ liệu liên quan đến các địa chỉ thư điện tử, trong đó có 1.056 địa chỉ thư điện tử có tên miền .gov.vn, 806 địa chỉ thư điện tử của các ngân hàng.

Cuối tháng 1 vừa qua là chiến dịch tấn công lừa đảo (với hơn 1.000 trang giả mạo) nhằm thu thập thông tin cá nhân của người dùng thông qua các chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà tri ân cho khách hàng.

Ngày 18/4, Cục ATTT cũng đã phát hiện ít nhất 20 trang lừa đảo thu thập thông tin cá nhân của người dùng với hình thức tương tự như chiến dịch tấn công trước đó, có thể trong dịp nghỉ lễ chiến dịch tấn công này lại bùng phát trở lại...

Trước bối cảnh đó, cùng với thực tế những năm trở lại đây tình hình ATTT tại Việt Nam thường có diễn biến phức tạp, đặc biệt trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện lớn của đất nước và những dịp nghỉ lễ, do đó, nhằm bảo đảm ATTT trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Cục ATTT yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước thực hiện: chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm ATTT cho các hệ thống thông tin của cơ quan; tăng cường theo dõi, giám sát chủ động phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh; cử cán bộ kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục hệ thống trong kỳ nghỉ. Nếu phát hiện dấu hiệu của các chiến dịch tấn công mạng, thông báo về cơ quan chức năng liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thôn (Cục ATTT, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam) để có biện pháp xử lý kịp thời, giảm thiểu thiệt hại.

PV

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 18
Tháng 01 : 318
Năm 2021 : 318