Sunday, 17/01/2021 - 23:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Đảm bảo phương tiện vận tải hành khách dịp lễ 30/4 - 1/5

ĐTO - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao gấp 2 - 3 lần ngày thường. Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách chủ động xây dựng kế hoạch nhằm bảo đảm trật tự, an toàn... Các phương tiện vận tải hành khách sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp lễ 30/4 -...

ĐTO - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao gấp 2 - 3 lần ngày thường. Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đồng Tháp đã có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách chủ động xây dựng kế hoạch nhằm bảo đảm trật tự, an toàn...


Các phương tiện vận tải hành khách sẵn sàng phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp lễ 30/4 - 1/5

Theo Sở GTVT, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân trong sẽ tăng cao hơn ngày thường, nhất là các tuyến TP.Hồ Chí Minh về Đồng Tháp và ngược lại.

Để phục vụ nhu cầu đi lại, bảo đảm an toàn cho người dân trong dịp lễ, ngành GTVT chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc giám sát hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải; các bến xe, bến phà, bến khách ngang sông trong việc thực hiện quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải; các đơn vị vận tải; các bến xe, bến phà và bến khách ngang sông phải sẵn sàng bố trí các phương tiện đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân. Lực lượng Thanh tra giao thông thường xuyên kiểm tra điều kiện hoạt động của phương tiện, người điều khiển phương tiện; xử lý các vi phạm.

Lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ, đặc biệt là tăng cường kiểm tra các thiết bị giám sát hành trình được gắn trên xe, không để xảy ra tình trạng chạy quá tốc độ quy định gây mất an toàn giao thông.

Đối với xe tuyến nội tỉnh, Sở GTVT đã chỉ đạo đơn vị Công ty CP Vận tải Châu Mỹ và Hợp tác xã vận tải thủy bộ Tháp Mười tăng cường phương tiện để đảm bảo số lượng xe hoạt động trên tất cả các tuyến xe buýt (tuyệt đối không để xảy ra tai nạn giao thông do lỗi kỹ thuật xe), các đơn vị có phương án tăng số chuyến và thời gian hoạt động trong ngày.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng phục vụ, theo đại diện của một số doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn TP.Cao Lãnh, trong dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, giá vé được giữ nguyên so với ngày thường. Là doanh nghiệp chủ lực trong lĩnh vực vận tải hành khách của tỉnh, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, Công ty CP xe khách Phương Trang (TP.Cao Lãnh) sẽ huy động 100% phương tiện để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Hiện nay, Công ty có 13 xe khách; chuẩn bị cho dịp lễ, đơn vị dự trù sẵn 3 xe dự phòng.

Theo đại diện Công ty CP xe khách Phương Trang, trong dịp nghỉ lễ năm nay, đơn vị cam kết giữ nguyên giá vé niêm yết so với ngày thường. Để bảo đảm an toàn, công ty đã chủ động kiểm tra phương tiện và người lái, đặc biệt là kiểm tra việc thực hiện giá vé theo quy định. Bên cạnh đó, đơn vị cũng xây dựng phương án tăng cường xe phục vụ hành khách, bảo đảm đủ phương tiện, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Võ Thành Được - Phó Giám đốc Ban quản lý Công trình công cộng TP.Cao Lãnh cho biết: “Trong dịp lễ năm nay, xe đăng ký đủ số lượng nên công tác phục vụ vận tải khách được đảm bảo. Dự kiến những ngày cận dịp lễ, lưu lượng khách qua bến xe khách TP.Cao Lãnh sẽ tăng cao, cao điểm có thể khoảng 3.500 - 4.000 lượt người/ngày. Ban quản lý phối hợp với Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông thường xuyên kiểm tra các phương tiện để đảm bảo an toàn khi vận chuyển hành khách, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Hoài Minh

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 18
Tháng 01 : 321
Năm 2021 : 321