Thứ hai, 16/12/2019 - 17:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

MÍT NON KHO NẤM

Một món chay đơn giản mà giàu dinh dưỡng đem lại cảm giác ngon miệng với vị đặc trưng của mít non và vị ngọt tự nhiên của nấm chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng. NGUYÊN LIỆU *Mít non luộc: 300g *Nấm rơm búp: 200g *Hành lá: 3 nhánh *Ớt sừng: 1 trái *Poa-rô băm: 2M *Poa-rô: 1/2 cây (sử dụng cả lá và cọng) *Dầu ăn, sa tế, tương ớt, đường, tiêu, dầu điều, nước mắm chay * Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen...

Một món chay đơn giản mà giàu dinh dưỡng đem lại cảm giác ngon miệng với vị đặc trưng của mít non và vị ngọt tự nhiên của nấm chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.  

Mít non kho nấm

NGUYÊN LIỆU

1. SƠ CHẾ:

– Mít non cắt miếng vuông cạnh 3cm, dày 2cm. Ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m tiêu, 1m sa tế, để thấm.

– Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1/3m tiêu, để thấm.

– Đặt chảo lên bếp, chiên mít non với ít dầu cho thơm, vớt mít ra để ráo.

– Poa-rô cắt khoanh. Ớt sừng cắt hình quả trám.

2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm poa-rô với ít dầu điều, cho nấm rơm vào xào chín, tiếp tục cho mít non và 1 chén nước vào, nêm 1M đường, 2M nước mắm chay, kho lửa nhỏ. Khi nước cạn hơi sệt, thêm 1M tương ớt, cho ớt cắt quả trám và poa-rô cắt khoanh vào, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

– Cho món ăn ra dĩa, dùng với cơm trắng.

Mách nhỏ

– Mua mít non, hạt nhỏ, mới luộc có mùi thơm.

– Chiên mít non trước giúp món ăn dậy mùi thơm và có màu đẹp.

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 34
Tháng 12 : 1.210
Năm 2019 : 14.257