Sunday, 17/01/2021 - 23:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Ghiền ngay món giò heo muối chiên giòn ngon “bá cháy”

Những miếng giò giòn tan, ngọt thịt chấm vào thứ nước sốt chua chua, ngọt ngọt, beo béo, kèm với miếng rau sống và kim chi, ăn một miếng là thèm một miếng vì quá ngon, quá xuất sắc. Ngon thế này ai mà cưỡng nổi! Cách làm - 1 cái giò heo lóc thịt ra, chặt xương, ướp với 1 chút hạt nêm, nước mắm, ướp qua đêm (ít nhất 8 tiếng trong tủ lạnh).- Hấp cách thuỷ giò, sau đó đem phơi cho đến khi giò...

Những miếng giò giòn tan, ngọt thịt chấm vào thứ nước sốt chua chua, ngọt ngọt, beo béo, kèm với miếng rau sống và kim chi, ăn một miếng là thèm một miếng vì quá ngon, quá xuất sắc.

Ghiền ngay món giò heo muối chiên giòn ngon “bá cháy” - 1

Ngon thế này ai mà cưỡng nổi! 

Cách làm

- 1 cái giò heo lóc thịt ra, chặt xương, ướp với 1 chút hạt nêm, nước mắm, ướp qua đêm (ít nhất 8 tiếng trong tủ lạnh).- Hấp cách thuỷ giò, sau đó đem phơi cho đến khi giò ráo, da trong lại hoặc bỏ lò sấy 120 độ.- Lau khô bề mặt da bằng khăn sạch, lấy nĩa xiên khắp da, dùng 1 chút dấm thoa khắp bề mặt da, đợi đến khi thật là khô thì bắt đầu thoa muối lên.

Ghiền ngay món giò heo muối chiên giòn ngon “bá cháy” - 2

- Cho dầu ngập giò trong chảo, nặn 1/2 trái chanh vào. Đợi dầu sôi đúng lúc (nhúng đũa vào thấy bọt xung quanh đầu đũa, bọt khí vừa chứ không phải lăn tăn nhiều, tránh để quá lửa), bỏ nhẹ nhàng phần mặt da giò vào (lúc này vặn lửa thật nhỏ), da giò sẽ phồng giòn tan mà không hề bắn dầu nổ lốp bốp. Khi da nổ giòn thì trở mặt giò sao cho toàn bộ phần thịt giò vàng đều, gắp ra, cắt mỏng (có thể chiên luôn móng và xương).

 

 

 

Nước chấm

Ghiền ngay món giò heo muối chiên giòn ngon “bá cháy” - 3

Loại 1: 2 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa tương ớt, 1 thìa đường, 1 chút muối tiêu (khoảng 1/3 thìa cà phê), 1 trái tắc nặn lấy nước, trộn đều tất cả đánh tan, sau đó cho tiêu xanh tươi lấy hột đập hơi dập vào trộn đều.

 

Ghiền ngay món giò heo muối chiên giòn ngon “bá cháy” - 4
 

 

Loại 2: 4,5 thìa nước tương đậm đặc maggi, 3 củ tỏi cắt lát mỏng, 2 củ hành tím cắt lát mỏng, 2 đầu hành tước sợi, 1 thìa đường, 1 thìa giấm tiều đỏ, trộn đều. 

Ghiền ngay món giò heo muối chiên giòn ngon “bá cháy” - 6

Ghiền ngay món giò heo muối chiên giòn ngon “bá cháy” - 7

Giò heo muối ăn kèm kim chi thì bao nhiêu cũng hết     

Chỉ cần thêm thứ này, món thịt heo quay sẽ giòn rụm ngon tuyệt hảo

Với công thức đơn giản này, bạn sẽ có món thịt heo quay với lớp da giòn rụm, vàng thơm ngon tuyệt.

 

 

Theo Ngọc Trân (Dân Việt)
Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 18
Tháng 01 : 321
Năm 2021 : 321