Monday, 16/12/2019 - 17:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

CHẢ CÁ KHO VÂN TRỨNG

Các chị em đã hơi ngán với các bữa cơm hàng ngày quanh quẩn thịt kho, cá hấp, chiên xào đủ kiểu, thì hôm nay hãy trổ tài làm món Chả cá kho vân trứng lạ miệng với sự kết hợp của chả cá ba sa và trứng này nhé. NGUYÊN LIỆU *Chả cá basa : 200g *Cà chua : 2 trái *Trứng gà : 1 quả *Hành tím cắt lát *Hành lá, ngò rí *Muối, tiêu, đường, sa tế tôm, dầu ăn, dầu điều *Bột ngọt * Hạt...

Các chị em đã hơi ngán với các bữa  cơm hàng ngày quanh quẩn thịt kho, cá hấp, chiên xào đủ kiểu, thì hôm nay hãy trổ tài làm món Chả cá kho vân trứng lạ miệng với sự kết hợp của chả cá ba sa và trứng này nhé.

Chả cá kho vân trứng

NGUYÊN LIỆU

1. SƠ CHẾ:

– Chả cá chiên sơ, cắt miếng vừa ăn.

– Cà chua: băm nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.

2. THỰC HIỆN:

Phi thơm hành tím với 2M dầu điều, cho cà chua vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 1.5m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m muối, 1m sa tế tôm, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho chả cá vào kho nhỏ lửa đến khi nước hơi cạn, thêm 1/2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® khuấy tan, tiếp tục cho trứng vào tạo vân, thêm hành lá, ngò rí. Tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

Cho món kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí xà lách, ớt, ngò rí và dùng kèm bánh mì.

Mách nhỏ

Cho trứng vào từ từ, dùng đũa đánh đều tay để tạo vân cho đẹp.

Chả cá sau khi chiên cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi cắt miếng, cá chiên cắt sẽ được đẹp hơn.

Tác giả: Hoàng Quốc Khánh
Nguồn: thcs-myhoi-dongthap.violet.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 34
Tháng 12 : 1.211
Năm 2019 : 14.258