Friday, 07/08/2020 - 19:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mỹ Hội

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp nhận cờ thi đua của Bộ

Sáng ngày 06/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Đồng Tháp, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu tham dự.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu Đồng Tháp

Năm học 2018 – 2019, chất lượng giáo dục mầm non có nhiều chuyển biến tích cực với 99,8% cơ sở giáo dục mầm non áp dụng các hình thức dạy học “lấy trẻ làm trung tâm”.

Việc chuẩn bị sách giáo khoa cho chương trình giáo dục phổ thông mới được Bộ Giáo dục và Đào tạo tích cực triển khai. Đến nay, bản mẫu sách giáo khoa lớp 1 của các nhà xuất bản tham gia biên soạn đã được gửi về Bộ để thẩm định. Bộ đã thành lập Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa lớp 1 và đang tổ chức thẩm định.

Cơ sở dữ liệu ngành về giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông được triển khai tại 63 Sở Giáo dục và Đào tạo, 710 Phòng Giáo dục và Đào tạo và 52.900 cơ sở giáo dục trên toàn quốc; hệ thống cơ sở dữ liệu về giáo dục đại học bước đầu triển khai đối với công tác tuyển sinh và thống kê ngành v.v.. Đáng chú ý là kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 được tổ chức an toàn, nghiêm túc.

Những kết quả trên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao, tuy nhiên Thủ tướng cũng chỉ rõ những hạn chế cần tập trung khắc phục, nhất là trong công tác phân luồng, giáo dục hướng nghiệp cho học sinh; công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu, vẫn còn một bộ phận học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật, đạo đức, lối sống.

Thủ tướng cũng yêu cầu ngành Giáo dục và các địa phương cần quan tâm bố trí đủ quỹ đất để xây dựng hệ thống trường học, nhất là hệ thống mẫu giáo, mầm non hiện nay đang thiếu nghiêm trọng. Các địa phương phải rà soát, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên theo hướng khắc phục tình trạng thừa thiếu cục bộ như hiện nay; tập trung giải quyết các vấn đề đạo đức trong và ngoài trường học trên địa bàn như: bạo lực học đường, an toàn giao thông v.v..

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua cho 07 đơn vị, trong đó có Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2018 – 2019.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tác giả: Như Ý
Nguồn: dongthap.gov.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 95
Năm 2020 : 12.537